OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ หนังแนวโรแมนติก คอมเมอดี้ จากค่ายGDH

เรื่องย่อ OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ

หลังจากเข้า Netflix เพียง 3 วัน หนังเรื่อง OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ ของค่าย GDH กลายเป็นประเด็นฮิตในโซเชียลอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบเผยแพร่ผลงานไวรัลบนอินเทอร์เน็ต ถือว่าเป็น หนังไทยใหม่ล่าสุด ที่มาแรงในปีนี้เลยทีเดียว

เพราะนี่คือภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในฐานะผู้กำกับของ พงศ์-ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอที่มีผลงานระดับหลายร้อยล้านวิวอย่าง “ขอ” ของ Lomosonic ที่มียอดวิวหลายร้อยล้านวิวและผลงานการกำกับภาพยนตร์สั้นความยาว 11 นาทีอย่าง The Only One จีบได้แฟนตายแล้ว  ความสามารถในการเล่าเรื่องของฐิติพงศ์เป็นสิ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ เนื่องจากเขาได้รับการพิสูจน์มานับครั้งไม่ถ้วนในรูปแบบที่จำกัด

เรื่องราวความรักที่มีการเต้นของหัวใจไม่ตรงกันจะเป็นอย่างไร? เรื่องนี้จะน่าสนใจและน่าติดตามขนาดไหน? มาติดตามอ่านรีวิวที่ข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ เรื่องย่อ เล่าเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่แอบชอบกาย (สกาย วงศ์รวี) เพื่อนร่วมชั้นมหาวิทยาลัย และแอบชอบจูน (จูน เพลินพิชญา) จูนมักถูกใครต่อใครหลายคนมองว่าเธอเป็นผู้หญิงหยิ่ง เจ้าชู้ เพราะเธอน่ารักจึงมักมีผู้ชายเข้าหา แต่สำหรับ กาย แล้ว จูน เป็นผู้หญิงที่น่าหลงใหล อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข

ความน่ารักของ จูน เข้าตา! แต่เพราะจังหวะความรักไม่ลงตัว จูน ที่โสดมีแฟนแล้ว จนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายปี เมื่อหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ ความคิดที่ลึกซึ้งที่สุดของ กาย ได้ถูกปลดปล่อยในวันเกิดของเดือนมิถุนายน เมื่อ กาย ตัดสินใจบันทึกวิดีโอสุขสันต์วันเกิดและแสดงความรักต่อ จูน อย่างจริงใจ มิตรภาพของพวกเขาจะดำเนินต่อไปอย่างไร

เพื่อนๆสามารถติดตาม ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ทาง doonungvip.com หนังดัง สดใหม่ ทุกวันเลยค่ะ

ตัวละคร กาย

ตัวละครหลักของเรื่อง OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ

จูน (รับบทโดย จูเน่ เพลินพิชญา) ในเดือนมิถุนายน อดีตผู้นำแผนกต่างๆ ของมหาวิทยาลัยหญิงกล่าวถึงเธอว่าหยิ่งยโสและไร้สาระ เธอมีเพื่อนซี้เล็ก ตัวละครของจูนเป็นผู้หญิงที่เป็นมิตร พวกผู้ชายเข้าหาเธอ แต่ตรงกันข้ามเธอจีบใครไม่เป็น ดังนั้น จูน มักจะรอให้ผู้ชายมาจีบเธอ ไม่ค่อยมีเพื่อน เดือนมิถุนายน จุดเริ่มต้นเมื่อเธอได้พบกับ กาย (สกาย วงศ์ระวี) กับเพื่อนของแฟนหนุ่มและหัวใจของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไปทีละน้อย

กาย (รับบทโดย สกาย วงศ์รวี) – ชายหนุ่มผู้ไร้เดียงสาตกหลุมรัก Joan แฟนสาวของเพื่อน จากภายนอกตัวละครของเขาไร้เดียงสามาก แต่เขารู้วิธีเข้าหาผู้หญิง ในขณะที่ Guy ดูเหมือนจะรู้วิธีจีบผู้หญิง แต่ตัวเขาเองกลับไม่ประสบความสำเร็จกับ Joan Guy เองต้องเกิดมาในโชคร้ายและความรัก มันทำให้เขาดูไม่เหมือนลูกรักของพระเจ้า เพราะทุกครั้งที่เขารักใครสักคน

พีช (รับบทโดย พีช พชร) – นักดนตรีหนุ่มฝีมือดีชีวิตดีเพราะเป็นลูกเจ้าของหอพักที่จูนอาศัยอยู่ เขาเป็นคนดีที่หาข้อบกพร่องได้ยาก ได้โปรด มันคือนางฟ้า!

OMG ตัวละครหญิง จูน

เรื่อง : OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

แนว : โรแมนติก, คอมเมดี้, ดราม่า

ค่ายหนัง : GDH

แนะนำ : 13+

ความยาว : 2 ชั่วโมง 5 นาที

ภาพยนตร์รอมคอมที่น่าประทับใจ

นอกจากตัวเอกของเรื่องที่กล่าวมาแล้ว ตัวประกอบถูกเลือกมารอบกายอย่าง พลอย หอวัง เพื่อถ่ายทอดชีวิตรักแท้ที่ยังไม่สมบูรณ์ แต่งงานมีลูกแต่นอกใจ ต้ากับหนูเล็ก ความสัมพันธ์หนุ่มสาวไม่หวือหวา แต่สุดท้าย เข้าใจกันดี รวมถึงความเข้าอกเข้าใจของอีกสองคน เช่น ตอนแกล้งถามพระรูปที่สองให้นางคิดเอาเองว่า “ถ้ารักใครมาก แต่เขามีแฟนแล้ว

พระเอก

จากจุดเริ่มต้น มีเสียงบรรยายในหัวของ กาย ทำให้ดูเหมือนคนฟังรู้เรื่องด้วย และยิ่งทำ ยิ่งเข้าใกล้ตัวละครมากขึ้น แต่สาระสำคัญของบทภาพยนตร์คือการสะท้อนเรื่องราวชีวิตจริง แนวคิดของมนุษย์เกี่ยวกับความรักนั้นแท้จริงแล้วไม่ได้สวยงามและเต็มไปด้วยความปรารถนา ตัณหา ความครอบครอง ไม่มีอะไรผิดที่จะทำร้ายคนดีเกินการควบคุมของต่อมเห็นแก่ตัวและศีลธรรมอันดี

หรือนี่คือความจริงของชีวิต?

แม้ว่า กาย จะเป็นตัวละครที่ผู้ชมวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุด แต่อีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ โจน เพราะเมื่อมองดูแล้วเธอเหมือนเป็นวัยรุ่นสองคนที่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกใคร สิ่งเดียวที่ดูขัดแย้งกับความรู้สึกของผู้ชมบางคนที่สุดคือ จูน “เลือก” บทบาทอย่าง กาย มากกว่าชายหนุ่มที่สมบูรณ์แบบอย่าง พีท

บางทีคำถามที่ใหญ่ที่สุดที่หลายๆ คนมีก็คือ จูน ไม่แน่ใจเกี่ยวกับความรู้สึกทางร่างกายของเธอ เขาเลือกที่จะออกเดทกับพีทแทน แล้วทำไมพีทคนดีต้องมาทนทุกข์เพราะความสัมพันธ์ของทั้งสอง? มันทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่รู้สึกว่าสถานที่ของพีทในความสัมพันธ์ของกายและจูนนั้นคล้ายกับที่เขาเคยผ่านมาจนแทบไม่อยากหยั่งรากลึกถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาอีกต่อไป แต่อย่างที่คุณทราบ ในที่สุด กาย และ จูน ก็พ่ายแพ้ต่อการกระทำของพวกเขา

OMG ตัวละคร แฟนจูน

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งในความสัมพันธ์ของพวกเขาที่ย้ำเตือนผู้ชมเสมอคือ “อย่าเป็นเหมือนตัวละครในหนัง” ท้ายที่สุด การพรากคนรักไปจากคนอื่นไม่ใช่สิ่งที่ผู้มีศีลธรรมควรทำ ตัวละครอย่างพิตต์สะท้อนความจริงที่ว่า “การเป็นคนดีไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จในความรัก”

ความสัมพันธ์ที่พยายามแม้ว่าฉันจะไม่รู้สึก

อีกฉากที่เกือบพลิกเรื่องคือความสัมพันธ์ระหว่างนางเอกกับเพื่อนนางเอก แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ ประการแรกรวมถึงการเติบโตของมนุษย์ รวมถึงความสัมพันธ์ของตัวละครหลักกับสาวสวยในกลุ่มเมื่อคุณอยากลองคบกับคนที่แม้มีโอกาสคบกันแต่ไม่มีทางไปต่อได้

รักผิดจังหวะ: เมื่อช่วงเวลามหัศจรรย์เกิดขึ้นโดยบังเอิญ โชคชะตาเป็นจุดเริ่มต้นของความรักที่เข้าใจผิดในตัวฉันเอง จูนก็คิดเช่นนั้นเช่นกัน แต่ถึงกระนั้นนี่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความไม่มั่นคงของจิตใจมนุษย์ ต้องยอมรับว่าเวลาเป็นสิ่งสำคัญมาก ชอบแค่ไหนก็มาไม่ถูกเวลา แต่กลับกัน เพราะเวลาไม่มีจริง หรือ เราบริหารเวลาไม่ดีพอ?

นักแสดงนำ

ครึ่งแรกดูเหมือนจะเป็นหนังวัยรุ่นธรรมดาๆ แต่ครึ่งหลัง กลายเป็นดราม่าน้ำตากระตุก ภาพยนตร์เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์หลายชั้นเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอย่างน้อยหนึ่งหรือสองคน นอกจากความรักที่ไม่ลงรอยกัน 

และหลายๆ คนคงหมดหวังกับการทำอะไรไม่ถูกเพราะเรื่องของคนสองคนที่คลี่คลายลงแล้ว ก็ต้องมีคนอื่นๆ ที่ต้องเดือดร้อนด้วย หรืออะไรที่มากกว่านั้น (ที่คาดไม่ถึงในหนัง) จะต้องเสียน้ำตาจากการต่อสู้หลายครั้ง จนรู้สึกว่ามันไม่ใช่หนังโรแมนติกคอมเมดี้แล้ว เหมือนหนังเอาชีวิตจริงของบางคนมาตอกย้ำ

ด้านงานภาพการโปรดักชั่น OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ

สำหรับงานภาพและงานโปรดักชั่นก็ทำได้ดีเช่นกัน ไม่มีอะไรที่รู้สึกแปลกหรือผิดปกติ เพลงในเรื่องก็เพราะดีทุกเพลงเลย อีกส่วนที่เราชอบมากคือจังหวะนรกของหนัง อืม เนื้อหาเยอะ ทุกฉากน่าสนใจมาก มันตรงกับชื่อเรื่องเลยผิดจริงๆ เช่น ฉากที่พระเอกคุยกับสาวแล้วสาวพูดว่า ตด ฉากนี้ฮาและประทับใจไม่รู้ลืม แถมท้ายยังใช้ได้ดีเยี่ยมอีกด้วย 

ส่วนสุดท้ายนั้นเป็นบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดที่อาจขัดใจใครหลายๆ คน เพราะสุดท้ายแล้วดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเดินหน้าสานต่อความสัมพันธ์กันได้ สิ่งที่ผู้เขียนคิดว่าอาจทำให้หลายคนไม่พอใจคือเมื่อพวกเขาจูบกันแม้ว่า จูน จะมีแฟนอยู่แล้วก็ตาม แถมร่างกายยังทำตัวงี่เง่าอีก มันน่าหงุดหงิดจริงๆ กับการบอกแฟนของเขา แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้ เลยไม่ติดใจอะไรในส่วนนี้ ความจริงที่ว่าสิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้เขียนถึงรักหนังเรื่องนี้

OMG นักแสดงนำหญิง

ถือว่านี่เป็นหนังแนวรอมคอมวัยรุ่นอีกเรื่องที่เราหวังว่าทุกคนจะได้เห็น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่รู้สึกว่าคุณกำลังเสียเวลา ส่วนจะชอบไม่ชอบนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ทุกคนต้องไปดูให้ได้ ปล. เพลง “Friday Night” ในหนังเรื่องนี้เพราะมากๆ ผู้เขียนจำได้ว่าหมกมุ่นอยู่กับเพลงนี้เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในครั้งแรกที่เราดูเลยหละค่ะ

ความประทับใจที่มีต่อภาพยนตร์ OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ

OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ นี่คือภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของชีวิตเด็กในรั้วมหาวิทยาลัย หนึ่งในเรื่องราวที่ประทับใจที่สุดในเรื่องคือเรื่องราวชีวิตรักต่างวัยที่มีจังหวะไม่ตรงกันในสมัยเรียน แต่ต้องให้ความเคารพหัวใจของตัวละครเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับร่างกาย จิตใจของเขายังมั่นคงเสมอ 

เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด หัวใจของตัวละครก็ยังคงเป็นหนึ่งเดียว คอยสนับสนุนครอบครัวที่เขาอาศัยอยู่เสมอ มีพี่น้องที่คอยดูแลกัน เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ เราเชื่อว่าการมีครอบครัวที่ดีจะช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้น

OMG ฉากประทับใจ

โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ให้คะแนน 8/10 โดยหักคะแนนสำหรับองค์ประกอบของภาพยนตร์ ส่วนตัวเราคิดว่าเนื้อเรื่องเดินเร็วเกินไป โดยส่วนตัวแล้วฉันหวังว่าจะมีเรื่องตลกมากกว่านี้ นอกนั้นไม่มีฉากให้ตื่นเต้นมากนัก 

แต่ในแง่ของฉากนั้น สีและแสงได้รับการพิจารณา ทำให้องค์ประกอบแสดงออกมาได้ดี มีบรรยากาศที่สวยงาม ในด้านนักแสดงเรียกได้ว่ายังหล่ออยู่มาก ร่างกายที่สมส่วนกับผู้ชายไร้เดียงสาและท่วงทำนองที่ไพเราะเป็นธรรมชาติที่ทำเอาคนดูอย่างเราต้องใจละลาย มันถูกมองว่าเป็นหนังเกี่ยวกับความรักในแบบที่ต่างคนต่างรู้สึกดีต่อกัน 

แต่การไม่พัฒนาความสัมพันธ์ให้เกินคำว่าเพื่อนก็เป็นเรื่องที่ดี ภาพยนตร์เรื่อง “มายก๊อด! รักเธอมาก.. ผิดเวลา นี่คือหนังที่ต้องดูซ้ำแล้วซ้ำอีก ตามฉบับค่ายคลายเครียด จีดีเอช แนะนำให้เพื่อนที่แอบรักเพื่อนดู

สุดท้ายขอฝากรีวิวหนังสุดยอดหนังตลกประจำปี The Lost Lotteries ปฏิบัติการกู้หวย หนัง Netflix ที่ดูได้ทุกสถานการณ์จริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *