Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซี่รี่ส์รีเมกจากเกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน

รีวิวซีรีส์ Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซี่รี่ส์รีเมกจากเกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน

หนังไทยใหม่ล่าสุดวันนี้ สำหรับใครที่เคยชมซีรีส์ The Voice ของเวอร์ชั่นของเกาหลีมาแล้วก็คงจะไม่พลาดมารับชมของเวอร์ชั่นไทยกันบ้างนะคะ ซึ่งนั่นก็คือเรื่อง Voice สัมผัสเสียงมรณะ โดยในเวอร์ชั่นภาษาไทย แอนดรูว์ เกร็กสัน รับบทเป็น ผู้หมวด อลัน ตำรวจสายสืบบ้าระห่ำ ที่ต้องสูญเสีย พิมพ์ดาว (จั๊กจั่น อคัมย์ศิริ) เธอโทรเรียกทีมเหตุฉุกเฉิน 112 ขณะที่เธอพยายามหลบหนี คนที่รับโทรศัพท์คือ ไอริน (แพนเค้ก เขมนิจ ) และเธอก็ได้ยินเหตุการณ์ทั้งหมด

และในคืนเดียวกันนั้นเอง พ่อของเธอซึ่งเป็นตำรวจสายตรวจก็ถูกฆาตกรฆ่าด้วย ซึ่งเธอ พิมพ์ดาว ก็ถูกฆ่าเหมือนกันโดยฆาตกรคนเดียวกันแน่ๆ แต่ไม่สามารถจับฆาตกรตัวจริงได้และไม่มีใครเชื่อว่าเธอได้ยินเสียงฆาตกรจริงๆ เธอจึงเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเพื่อศึกษาการเลือกปฏิบัติทางเสียง ก่อนกลับไทยตั้งทีม Golden Time โดยมีพระเอกเข้าร่วมทีมเพื่อหยุดคดีเร่งด่วนต่างๆ พร้อมทั้งสืบหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอและภรรยาของพระเอกไปพร้อมกัน และเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ไปติดตามรับชมรีวิวกันต่อได้เลย และท่านสามารถ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ทาง doonungvip.com เว็บหนังคุณภาพระดับวีไอพี ส่งตรงถึงบ้านคุณ ตามไปชมกันได้เลยค่ะ

นางเอกร้องไห้

เรื่องย่อ

เรื่องย่อ สัมผัสเสียงมรณ นางเอก ( แพนเค้ก เขมนิจ) หัวหน้าของหน่วย Golden Time คือผู้หญิงชื่อ Golden Time leader ซึ่งรับผิดชอบในการรับแจ้งเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ และต้องทำงานร่วมกับพระเอกคุณพี่แอนดริว ผู้หญิงเช่นนี้มีตำแหน่งเป็นร้อยตำรวจโทที่เรียกว่าผู้หมวดค่ะ ซึ่งเธอมีฝีมือดีเก่งกาจ และกล้าหาญมาก แต่เธอและพระเอกนั้นมีประวัติการทะเลาะกันมาก่อน ซึ่งทำให้พระเอกไม่ชอบเธอมาก

พระเอกคิดว่าผู้หญิงเป็นคนช่วยคนที่ฆ่าภรรยาของเขา ในช่วงที่พวกเขามีโอกาสร่วมกันไขคดีต่าง ๆ ผู้หญิงนี้ก็ได้เรียนรู้ประวัติส่วนตัวที่ซ่อนเอาไว้ว่าภรรยาและพ่อของเธอถูกฆาตกรรม และเธอยังมีความสามารถพิเศษที่จะได้ยินเสียงมากกว่าบุคคลธรรมดาเนื่องจากอุบัติเหตุในวัยเด็กเธอผ่านมาแล้ว

Voice ฉากสะเทือนใจ

ในที่สุดพวกเขาทั้งสองก็ร่วมมือกันเพื่อสืบสวนคดีฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับภรรยาและพ่อของเธอ ถ้าเพราะภรรยาและพ่อของเธอเสียชีวิต เธอก็ยังจำเสียงของคนร้ายได้ค่ะ คำสืบคดีส่วนใหญ่เกี่ยวกับบริษัท IC Construction ซึ่งมีรายละเอียดเหมือนกัน มีการฆ่าเหยื่อที่คล้ายคลึงกันเป็นส่วนมาก ผู้สืบคดีเชื่อว่าผู้ก่อการร้ายในครอบครัวของเขาต้องเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบริษัท IC Construction และสองคนนี้ทราบว่ามีความผิดประเภททำลายเสียงภายในองค์กรที่ทำให้เป็นอนาคตที่ไม่แน่นอน จึงทำให้พวกเขาไม่ไว้ใจใครได้

ข้อความนี้เสนอถึงการกระทำร้ายตนเองของฝ่ายของ IC Construction ซึ่งมีธุรกิจไม่ถูกต้องและหลอกลวงในการทำธุรกิจ คนในฝ่ายนี้ใช้หน้าที่ของตนเองในการฆ่าคนอื่นเพื่อลดความเครียดและปกปิดความเป็นร้ายเกี่ยวกับบริษัทตนเอง และพวกเขามีเป้าหมายที่ฉันในบทบาทของพระเอกและนางเอก โดยใช้ความเย้ายวนและวางแผนเพื่อทำให้พระเอกและนางเอกหลงใหล โดยพวกเขาจะรบกวนทั้งสองคนในทุก ๆ ทางเพื่อให้พระเอกและนางเอกประหลาดใจ และหากพวกเขาเห็นพระเอกและนางเอกโกรธกันอย่างเลื่องลือ เขาก็จะมีความสุขมาก

รีวิวซีรีส์ Voice สัมผัสเสียงมรณะ กำกับการแสดงโดย นพชัย ชัยงาม

เนื่องจากนี่คือการรีเมคเกาหลีอย่างแท้จริงโดย (TRUE CJ CREATIONS) เกือบทุกอย่างในเรื่องนี้จึงได้รับการถอดความ การเว้นจังหวะ มุมกล้อง และเกือบทุกอย่างจากเกาหลีได้รับการแปลเป็นภาษาไทย โดยมีผู้กำกับฝีมือดีอย่างคุณ นพชัย ชัยงาม และมีเพียงนักแสดงและฉากของเรื่องเท่านั้นที่เปลี่ยนมาเป็น กทม.

ผู้เขียนเคยเห็นผลงานของค่ายนี้มาเหมือนกันนั่นคือเรื่อง “Oh My Ghost” จากเกาหลีใต้ วิธีการผลิตก็เหมือนเดิม การแสดงดี รีเมคไทยออกแล้ว เนียน นางเอกน่าตาน่ารักดีเท่าต้นฉบับเลยหละค่ะ ถ้าใครยังไม่เคยดูเราแนะนำให้ดูจ้า และหากใครมองว่าเป็นหนังรักเละเทะ คงคิดผิด เพราะจริงๆ แล้วเป็นหนังล่าฆาตกรต่อเนื่อง เรื่องโรคจิตก็เช่นเดียวกัน (Tunnel ซึ่งเป็นผลงานรีเมคของทรูช่วงหลังๆ ยังไม่ได้ดู เทียบไม่ได้เลย)

แพนเค้ก

แนว – ดราม่า-ลึกลับ

กำกับการแสดงโดย – นพชัย ชัยงาม

ผลิตโดย – True CJ Creations

ช่องออกอากาศ – สถานีโทรทัศน์ช่อง TRUE4U

นักแสดงนำ – แอนดริว เกร็กสัน,เขมนิจ จามิกรณ์

รายชื่อนักแสดงในเรื่อง

แอนดริว เกร็กสัน รับบทเป็น อารัญ

เขมนิจ จามิกรณ์ รับบทเป็น ไอริน 

ภัทร ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็น แดน

ไอซ์ชึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ รับบทเป็น แทนคุณ

Voice นางเอกในชุดตำรวจ

อคัมย์สิริ สุวรรณศุข รับบทเป็น พิมพ์ดาว

ป๊อบ ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล รับบทเป็น เดชา

หยก ภักฐ์สนัน รับบทเป็น อริศรา

ศรัณยู ประชากริช รับบทเป็น กริช

จุดเด่นและจุดด้อยของหนัง

ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า จุดเด่นของหนัง คือกรณีนี้ก็น่าสนใจ ทำให้ผู้ชมของคุณอยากติดตาม เรื่องนี้มีประเด็นที่สะท้อนสังคมอยู่บ้าง มุมกล้องและเพลงประกอบที่มีอยู่ในสังคมจริงๆ เกี่ยวกับประเด็นครอบครัว การฉ้อโกงของทางการ และความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมที่ทำให้เกิดการสะท้อนที่ดี

คนร้าย

ส่วนในเรื่องของจุดด้อย หนังสอบตกในเรื่องการเก็บรายละเอียดสมจริง ไม่ว่าจะงบประมาณไหนเพราะผลงานของผู้กำกับ “ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม” มีรายละเอียดมาก เหมือนฉันข้ามการตรวจสอบความถูกต้อง แค่ถ่ายตามฉากเหมือนที่เกาหลีถึงจะถ่ายตามรายละเอียดของเกาหลีก็ไม่มีอะไรผิด รวมถึงมีนักแสดงชาวไทยอย่าง Hitman มารับบทเป็นตัวละครที่ดูเหมือนตัวร้ายไทยตั้งแต่แรก มันขี้เล่นและน่าติดตามเกินไป เช่น ผิวปาก หรือ เจ้าชู้ และมันน่าพึงพอใจที่ได้ต่อสู้กับตัวละครหลัก ในเกาหลี ฆาตกรทุกคนเกิดมา ไม่มีใครมาทำเรื่องแบบนี้เลย

ยกเว้นพระเอกเก็บปืนไว้ท้าทายตัวเองกับอาชญากรเกาหลี ไม่มีฉากไหน เหมือนนางเอกมัดถุงเพื่อฝังทั้งเป็นแล้วมีโอกาสสั่งอาหารได้ แต่เขากลับใช้การหายใจที่แทบจะเป็นปกติเพื่อพูดคุยกับคนร้ายโดยไม่ตื่นตระหนกหรือหอบเหมือนนางเอกในนิยายเกาหลีต้นฉบับ และเก็บรายละเอียดของบทสนทนากับคนร้ายให้อยู่ในอารมณ์ที่สมจริงมาก ลองนึกถึงสถานการณ์ที่ผู้คนถูกฝังทั้งเป็น น้ำเสียงควรฟังดูเหมือนการสนทนาปกติหรือไม่?

ความรู้สึกหลังดูจบ

ดูเรื่องนี้แล้วเรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งวงการภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ของไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่สะท้อนความเป็นจริงของกำลังตำรวจไทย การแสดงนำก็ดีมาก มีอักขระนับร้อยหรือหลายพันตัวที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายได้เหมือนดูแล้วอยากกลับไปดูอีก โดยเฉพาะฉากที่พระเอกบรรยายตัวร้ายนี่เจ๋งจริงๆ เราพอใจมากที่ไม่หล่อเหมือนละครโทรทัศน์ทั่วไปรวมถึงคำพูดของพระเอกด้วย

โดยเฉพาะเวลาเผชิญหน้าคนร้าย คำสาป คำสาป! ตื่นเต้น! การโน้มน้าวแบบฮาร์ดคอร์มาแล้ว! (555) เรียกได้ว่าพระเอกพร้อมฆ่าเครื่องจักรแล้ว! ! อย่างไรก็ตามนี่คือไฮไลท์ของเรื่อง มันทำให้เราอยากติดตามเรื่องราวต่อไป ต้องอยู่ในตัวตนของฆาตกรดีแค่ไหนถึงจะเข้าอารมณ์คนโรคจิตได้? ความผิดปกติทางจิต การเห็นคนอื่นทำร้ายและฆ่าก็บรรเทาลง มันเหมือนกับการฟังเพลงของบีโธเฟน เป็นฉากที่น่าขนลุกมาก ขอบอกคนที่ฆ่าตัวตายเพราะสะสมถึงจะหล่อแต่ก็โหดเกิน! !

Voice ตัวร้าย

แต่ก็ถือว่าดีที่สุดถ้าดูเพื่อความบันเทิงและก็ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าประทับใจ ฉันชอบใส่คดีต่างๆ ในการค้นหาฆาตกรหลัก สนุกและตื่นเต้นมากเมื่อจับตัวผู้ร้ายตัวจริงได้ แม้ว่าตัวร้ายจะรู้จักพระเอกและนางเอกเป็นอย่างดี แต่พระเอกและนางเอกไม่ค่อยรู้เรื่องตัวร้ายเลย! ! มันน่ารำคาญมาก! ! ! ! ไม่พลาดอยู่แล้ว หากคุณยังไม่รู้ว่าจะดูที่ไหน เราทิ้งลิงค์ด้านล่างไว้ อย่าลืมติดตามรับชมกันนะคะ

รีวิวซีรีส์ Voice สัมผัสเสียงมรณะ บทสรุป

แต่ต้องบอกว่านั่นไม่ได้หมายความว่าซีรีส์นี้ทำผลงานได้ไม่ดี ในไทยยังถือเป็นการรีเมคอยู่และดูสนุกสนานมีความดิบแบบต้นฉบับ บางฉากก็ถ่ายทำที่เกาหลีด้วยซ้ำ ต้นฉบับมากกว่า (แต่อาจต้องตรวจสอบภายหลังที่เกาหลีโหดขึ้นด้วยการเปรียบเทียบ) มุมการยิงในไทยถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่ากลัวและไม่น่าไว้วางใจ หนังเปลี่ยนสถานที่ของแต่ละคดีเป็นฉากกรุงเทพ นักแสดงหลักที่ทำให้แพนเค้กไทยเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ดูสมบูรณ์แบบ เหมือนนางเอกในเครื่องแบบตำรวจเวอร์ชั่นเกาหลี แอนดรูว์เองก็เหมาะกับบทบาทของตำรวจสายโหด ลุคเข้ากันได้ดีมาก (แถมยังหล่อกว่าเกาหลีใต้อีกมาก)

Voice พระเอก

การแสดงของทั้งสองก็ไม่สอดคล้องกัน เป็นเพียงว่าฉันไม่สามารถเล่นตัวละครเกาหลีได้ ตัวประกอบอื่น ๆ บางตัวก็ดีและบางตัวก็ไม่ได้ดีนัก แต่ก็ไม่ได้แย่เกินกว่าจะดู ยกเว้นพวกที่ขัดเกลาอย่างแฮกเกอร์ในทีมนางเอก หรือนักฆ่าบางคนที่ดูการแสดงบทสนทนาเกินจริงกับทีมตำรวจ (รวมถึงตัวละครหลักด้วย) ก็ยังให้อารมณ์ดิบๆ อยู่ มีข้อถกเถียงเรื่องการใช้อักษรไทย

อารมณ์ต่างๆ มากมายที่เราไม่ได้ยินในเกาหลี คงจะมีบทบาทสำคัญกับ Crab ในอนาคต เหมือนกับเรื่อง Finding the Iron Pendulum Killer ที่ยังไม่ออกฉาย คงจะน่ากลัวจริงๆ ตัวร้ายผู้เขียนคิดว่าใครรับบทบาทน่าจะทำได้ เพราะได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ที่ใกล้กับเกาหลีมาก

สุดท้ายนี้ ทีมงานขอฝากผลงานรีวิวละครโรแมนติกเรื่องเยี่ยม คือเธอ Bad Romeo ผลงานของนักแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ เชิญเพื่อนๆ อ่านรีวิวก่อนชมละครกันได้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *