Home School นักเรียนต้องขัง ซีรีส์ลึกลับระทึกขวัญ เข้าฉายทางPrime Video

Home School นักเรียนต้องขัง ซีรีส์ลึกลับระทึกขวัญ เข้าฉายทาง Prime

หนังผีไทย วันนี้อยากถามว่า เพื่อนๆ คนไหนเป็นแฟนซีรีส์แนวโรงเรียนลึกลับระทึกขวัญบ้างคะ และในวันนี้ผู้เขียนบอกเลยว่าห้ามพลาด ! กับซีรีส์เรื่องนี้ Home School นักเรียนต้องขัง ซีรีส์เรื่องใหม่ที่ขนทัพนักแสดงรุ่นใหม่มาเกือบทั้ง GMMTV นำกลุ่มโดย กัน อรรถพันธ์, ฟิล์ม รชานันท์, นานิ หิรัญกฤษฎิ์, ดิว จิรวรรตน์, เจน รมิดา, ชิม่อน วชิรวิชญ์ แล้วก็คนอื่นอีกเยอะมากที่จะต้องมาอยู่ร่วมกันใน Home School สถานศึกษาลึกลับที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ “บ้าน” แต่กลับกลายเป็นว่าเหมือนอยู่ “คุก”

เรื่องนี้จะสนุกสนาน น่าตื่นตาตื่นใจ สมกับเป็นซีรีส์มาแรงแห่งปีหรือไม่? รวมทั้งคุ้มค่ากับการรับดูหรือเปล่า ? พวกเราอย่ารอช้า รีบตามไปดูรีวิวซีรีส์และเรื่องย่อของเรื่องนี้พร้อมๆกันเลยดีกว่า อ่านจบแล้วหากอยาก ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ทีมงานเราขอแนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ระดับวีไอพี doonungvip.com ตามไปชมกันได้เลย

Home School โต๊ะประชุม

รีวิวซีรีส์ Home School นักเรียนต้องขัง เรื่องย่อ

เรื่องราวของเหล่าเด็กวัยรุ่นที่จะต้องอยู่ร่วมกันในบ้านข้างหลังหนึ่งรวมทั้งมีระบบระเบียบการสอนที่เรียกว่า Home School ระบบการสอนภายใต้เงือนไขของบ้านแห่งนี้ที่มีเหล่ามาสเตอร์ผู้มากมายประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่นมาสอนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แน่ๆว่านักเรียนกลุ่มนี้เป็นเด็กที่พ่อแม่ไม่ได้อยาก ต้องการจะดัดนิสัย ก็เลยส่งมาเรียนที่ที่นี้ เหมือนว่า Home School ที่คุกเลยทีเดียว

Home School นั่งล้อมวง

โดยเรื่องราวสุดลึกลับเป็นผลมาจากสาวน้อยมากิคนที่กำลังออกตามหาพี่ชายของเธอ และพี่ชายของเธอก็คือ รัน เด็กหนุ่มที่หายตัวไปอย่างปริศนา เมื่อเข้ามาเรียนในที่แห่งนี้ เธอเลยพยายามตามสืบเสาะหาข้อสรุปที่เกิดขึ้น เลยกลายมาเกิดเรื่องราวสุดลึกลับ ที่คอยวันคลายความข้องใจ ผู้เขียนขอบอกเลยว่าสนุกสนาน แน่นอน เราทุกคนจำเป็นต้องเกาะหน้าจอรอคอยไม่ให้พลาดทุกวินาที

การดำเนินเรื่อง Home School

เมื่อซีรีส์ ‘Home School นักเรียนต้องขัง’ ที่สร้างสรรค์โดย GMMTV และก็กำลังสตรีมตอนใหม่ทุกอาทิตย์อยู่บน Prime Video ในช่วงนี้ มีคำโปรยปรายที่กระตุกความพึงพอใจของพวกเราได้อย่างอยู่หมัดว่า “โปรดส่งลูกหลานที่ท่านไม่ต้องการที่จะอยาก มาที่โรงเรียนของพวกเรา” รวมทั้งมีเสียงตอบรับไปในแนวทางบวก เราก็เลยต้องการเชิญชวนทุกๆคน มาทำความรู้จักซีรีส์ประเด็นนี้ให้มากยิ่งขึ้นอีกนิด

โดยซีรีส์จะตั้งข้อซักถามกับโรงเรียนที่มีชื่อเสียงว่าเป็น ‘บ้านหลังที่สอง’ ของเด็กๆกลับไม่ได้ให้ความอบอุ่น หรือบ่มเพาะเยาวชนอย่างที่ควรจะ ด้วยเหตุว่า ที่นี้เป็นโรงเรียนกินนอนทางเลือกใหม่ ที่ตั้งอยู่กึ่งกลางป่า และก็เปิดรับผู้เรียนจากต่างที่มา ให้มาดำเนินชีวิตกินนอนด้วยกัน ภายใต้กฎอันพิศดาร ที่ทำให้เด็กๆจะต้องมาต่อสู้เอาชีวิตรอด แทนการศึกษาเรียนรู้แบบระบบธรรมดา

เมื่อ คือโรงเรียนประจำทางเลือกใหม่ที่ตั้งอยู่กลางป่าที่ห่างไกลผู้คน ในทุกๆ 3 ปี จะมีการคัดเลือกนักเรียนที่มีคุณสมบัติตรงตามที่โรงเรียนต้องการ รุ่นละไม่เกิน 13 คน เพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรพิเศษที่ไม่มีโรงเรียนไหนเคยมีมาก่อน และเด็กทั้ง 13 คนต้องใช้ชีวิต เรียน กิน นอน และเอาตัวรอดใน ให้ได้ตลอดระยะเวลา 3 ปี จากที่เคยคิดว่า

โรงเรียนนี้จะเป็นโรงเรียนประจำของเด็กร่ำรวยที่เน้นความสะดวกสบายเหมือนที่คติประจำโรงเรียนกล่าวไว้ว่า การเรียนรู้ที่ดูแลเหมือนอยู่บ้าน กลับกลายเป็น คุก สําหรับเด็กๆ เพราะกฎข้อบังคับที่เคร่งครัด ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีอินเตอร์เน็ต ต้องตื่นพร้อมกัน นอนพร้อมกัน กินข้าวพร้อมกัน และถ้ามีใครคนหนึ่งผิดกฎ คนที่เหลือต้องถูกรับโทษไปด้วย แต่ใครจะรู้ว่าการเปิดเทอมครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

Home School นักแสดงชาย

ประเด็นนี้ดำเนินเรื่องเร็ว ไม่ยืดเยื้อ มีการแทรกสลับฉากในอดีตกาล รวมทั้งแอบซ่อนปมต่างๆอย่างแนบเนียนผ่านเรื่องราวของแต่ละตัวครที่เกิดขึ้น แบบไม่เฉลยปมในทันที แม้กระนั้นจะค่อยๆเล่นกับอารมณ์ ทำให้พวกเราลุ้นเอาใจช่วยในทุกฉากลุ้นระทึก ส่วนตัวผู้เขียน ถูกใจการเล่าเรื่องผ่านตัวสถานศึกษาที่เป็นปัญหา โดยมีเด็กๆที่นิสัยแตกต่างกันมาอยู่รวมกัน ซึ่งทุกครั้งที่ก่อเรื่องก็เสมือนจะยิ่งได้มองเห็นความเร้นลับของสถานที่เรียนที่หลบซ่อนอยู่มากเพิ่มขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์น่าดูเพิ่มขึ้น อาจหนีไม่พ้นความน่าดึงดูดใจของคาแรกเตอร์อันหลากหลาย ที่สวมบทโดยเหล่านักแสดงรุ่นใหม่มากความสามารถ นั่นก็คือ กัน-อรรถพันธ์ พูลความเจริญรุ่งเรือง, ฟิล์มถ่ายรูป-รชานันท์ มหาวรรณ์ แล้วก็ เจน-รมิดา จีรนรเจริญ 

รายชื่อนักแสดงนำในเรื่อง Home School

กัน อรรถพันธ์ รับบทเป็น รัน – เด็กหนุ่มคนที่เคยเป็นนักเรียนในสถานศึกษาต้องขังที่นี้มาก่อน เขาคนนี้ถูกปรักปรำว่าเป็นคนร้ายแล้วก็ยังเป็นผู้ที่เป็นปัญหาที่สุด ด้วยเหตุว่ารันได้หายตัวไปอย่างลึกลับ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทที่น่าติดตามดูมากมายๆทั้งยังในเรื่องเกี่ยวกับการเดินเรื่องก็จะมีการเกี่ยวข้องกับนักแสดงรัน เพื่อนำไปสู่การไขปริศนาที่เกิดขึ้นมา

ฟิล์ม รชานันท์ รับบทเป็น มากิ – สาวน้อยคนที่ต้องการสืบเสาะหาว่าพี่ชายของเธอหายไปไหนแล้วก็พยายามไขข้อสงสัยเกี่ยวกับ  ที่นี้ว่าเรื่องราวที่แท้จริงมีที่ไปที่มาเช่นไรกันแน่ เธอคนนี้ถือว่าเป็นนักแสดงสำคัญที่จะนำพาเรื่องราวทั้งหมดนี้ดำเนินสู่เรื่องจริงที่เกิดขึ้น ส่วนตัวถูกใจนักแสดงมากิมากมายๆมีความกล้าคิดกล้าทำ กล้าที่จะต่อสู้เพื่อตามหาพี่ชายของเธอ

Home School ฉากตื่นเต้น

ดิว จิรวรรตน์ รับบทเป็น ณัย – เด็กหนุ่มที่เป็นนักเรียนใน  ที่นี้ที่จะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่จะสามารถช่วยมากิสำหรับในการไขปริศนาที่เกิดขึ้นกับพี่ชายของเธอ ตัวละครณัยมีความเท่รวมทั้งมีเสน่ห์มากมายๆสำหรับเพื่อการที่จะไล่ล่าหาความจริง ส่วนตัวถูกใจลุคของณัยนะ บางครั้งก็อาจจะดูมีความนิ่งๆคูลๆแต่ว่าดูมีความเป็นผู้นำแอบซ่อนอยู่

ในส่วนของนักแสดง ประเด็นนี้แคสต์ผู้แสดงออกมาดีเลิศ แต่ละคนก็แสดงออกมาได้สมหน้าที่ตามคาแรคเตอร์ที่แน่ชัดแบบไม่ซ้ำกันเลย แต่ว่าสำหรับดาราหนังที่ทำพวกเรารู้สึกเซอร์ไพรส์กับการเปลี่ยนคาแรคเตอร์ที่สุดของเรื่อง ขอยกให้ ชิม่อน วชิรวิชญ์ ที่เล่นบท เป็นหนึ่ง เด็กพิเศษที่รู้มากในทุกเรื่อง ซึ่งชิม่อนแสดงออกมาได้ดีมากมายอีกทั้งมุมน่ารัก น่าเอ็นดู มุมก่อกวน หวาดกลัว ที่แม้ว่าจะออกมาเพียงแค่ 2 อีพี แต่ว่าก็ทำพวกเราเซอร์ไพรส์สุดๆไปเลย

เรื่องฉาก/แสง/สีและเสียง

ส่วนฉากและโปรดักชั่นต่าง ๆ เป็นซีรีส์ที่ภาพและก็โลเคชั่นสวยมากมายเลยทีเดียวค่ะ เราถูกใจความละเอียดของภาพ สำหรับเพื่อการใช้โทนสี ที่ทำให้มีความรู้สึกถึงความเร้นลับ อันตราย ไม่ปลอดภัย รวมทั้งเสียงประกอบต่างๆที่พอดีกับทุกฉากช่วยบิ๊วอารมณ์ผู้ชมให้มีความรู้สึกคล้อยตามไปด้วย 

หากว่าพวกเราจะเอ๋ยถึง เรื่องของส่วนประกอบ ที่ทำให้ฉากแต่ละฉาก ดูสมเหตุสมผล ซึ่งไม่ว่าจะเป็นทั้งยังแสงสีรวมทั้งเสียง ซีรีส์ นับว่าทำได้ดีเป็นอย่างมากๆเพราะว่าเมื่อเป็นสถานศึกษา ที่ดูเหมือนกับว่าจะเป็น โรงเรียนลึกลับ แน่นอนว่ามันก็จะต้องมีความครึมๆมืดๆทำให้ผู้ชมจะได้เกิดอารมณ์ร่วม ถึงความลี้ลับของแท้

อย่างฉากหนึ่งที่เป็นฉาก จำต้องวิ่งอยู่ในป่าแต่ว่าก็ยังยก กลิ่นอายของยุโรป ในฉากนั้นเป็นฉากที่ คุมโทนแสงสว่างรวมทั้งสีได้เนียนกริบ เรียกว่ามือโปรของจริง ด้วยเหตุว่ามีการเก็บเนื้อหาที่จะต้องสารภาพกันไปเลยว่าเก่งมากมายๆเพราะการที่ทำให้มีแสงสว่าง ในเวลาที่ยังจะต้องคุมโทนแบบมืดๆอยู่ด้วยเรียกว่างานนี้ผู้ชม ได้รับอรรถรสไปแบบเต็มๆซึ่งแน่ๆนะคะ ว่างานโปรดักส์ชั่น ก็เอาไปอีก 10 คะแนนไม่หักด้วยเช่นเดียวกัน

Home School รวมนักแสดง

ผู้ชมที่ได้ผ่านสายตา ซีรีส์เรื่องใหม่ของ gmm ประเด็นนี้มาบ้างและจากนั้นก็คงจะ จำต้องเห็นด้วยว่าเป็นซีรีส์ที่ มีการวางพลอตเรื่องที่ยอดเยี่ยม แล้วก็ทำให้มองเกิดเรื่องราวที่สลับซับซ้อนไปซะหมด ยิ่งมองยิ่งสนุกสนาน ซึ่งมันสนุกสนานในเวลาที่ได้ลุ้นกันนี่แหละ ว่าสรุปแล้วเรื่องราว จะไปต่อเช่นไร แล้วก็เมื่อจบจากการตำหนิดตามรีวิว ผู้เรียนจำต้องขัง อย่าลืมไปให้กำลังใจน้องๆกันค่ะ

ทุกคนจะได้มีความคิดเห็นว่า นักแสดงแต่ละคนมีความตั้งอกตั้งใจอย่างยิ่งๆทุ่มเทเพื่อให้ ซีรีส์  ได้ผลงานที่ออกมาดี และก็ที่สำคัญเป็น ถูกใจผู้ชมเยอะที่สุด กล่าวได้ว่าเมื่อมองจบ ทุกคนก็คงจะจะต้องบอกเช่นกันว่า ทั้งหมดทุกอย่างทำเป็นพอดี และก็กลมกล่อมละมุนละไมอย่างยิ่งๆจริงๆค่ะ

รีวิวซีรีส์ Home School นักเรียนต้องขัง ฉากที่น่าประทับใจ

ในเรื่องของการเดินเรื่องก็จัดว่าทำได้ดี มีการจัดอันดับเรื่องราวให้ผู้ชมต้องการที่จะรอดูต่อ โดยการซ่อนปมที่น่าดึงดูดเอาไว้ ให้ผู้ชมได้พินิจพิจารณารวมทั้งอ่านเกมส์ไปต่างๆนานา ว่าสถานะการณ์ต่อจากนี้จะเป็นยังไง โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีรีส์แนวลึบลับเขย่าขวัญแบบงี้ จะมีการวางโครงเรื่องได้พลิกเกมส์เสมอ ตอนสุดท้ายและก็ตอนเริ่มบางทีอาจจะมิได้เป็นอย่างที่พวกเราคิด จะต้องอาศัยการดูและลุ้นตามของเหล่าคนดู ถือได้ว่าความสุขอย่างหนึ่งสำหรับผู้ชมที่ประทับใจซีรีส์แนวนี้เลยค่ะ

Home School ฉากน่ากลัว

ในเรื่องของความประทับใจก็น่าจะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับการวางโครงเรื่องเลย ทำให้เรื่องราวที่มองสลับซับซ้อนย่อยง่ายแม้กระนั้นก็มีเงื่อนสนุกสนานๆไว้ให้ผู้ชมได้ลุ้นกันติดหน้าจอว่าจะเดินเรื่องไปยังไง แล้วก็อีกหนึ่งความตรึงใจเป็นเห่าผู้แสดงทุกคนที่ตั้งจิตใจสำหรับการดำเนินงานหัวข้อนี้มากมายๆทุกคนทุ่มเทแล้วก็ผลงานที่ออกมาเป็นที่น่าประทับใจสำหรับผู้ชมอย่างมาก บางคนบางนักแสดงแสดงได้ว้าวซ่ารวมทั้งเกินคาดมากมายๆจนได้เป็นผลงานซีรีส์เรื่อง นักเรียนต้องขัง ที่กลมกล่อมละมุนละไมและก็น่าดึงดูดใจสุดๆ

ความรู้สึกหลังรับชม Home School

ถ้าหากให้เอ๋ยถึงการดำเนินเรื่องราว ของซีรีส์ประเด็นนี้ต้องสารภาพเลยนะ ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าจับตามองจริงๆเนื่องจากเขาสามารถทำออกมาได้ดีมากๆทำให้ผู้ชมแบบพวกเราต้องการที่จะทราบ ว่าตอนหน้าเป็นแบบไหน และก็ที่สำคัญพวกเราไม่สามารถที่จะ คาดการณ์เหตุการณ์ได้เลยนะ ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ มีการหักมุมไปๆมาๆ กระทั่งผู้ชมแบบพวกเราตาไม่กะพริบกันอย่างยิ่งจริงๆ นับได้ว่าเป็นซีรีส์แนวสอบสวนสืบสวน ตื่นเต้น ที่คนติดอกติดใจแนวนี้ จะต้องไม่พลาดเลยคะ

รวมทั้งถ้าหากให้กล่าวถึงแสงสีเสียง ส่วนประกอบของฉากในแต่ละตอน ก็นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุว่ามูดโทนฉากที่เป็นมืดๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกลึกลับสมกับรายละเอียดของหนังดี แล้วก็ในบางฉากก็ทำให้พวกเรารู้สึก ราวกับพวกเรากำลังมองซีรีส์โซนยุโรปอยู่เลยจ้า ยิ่งฉากวิ่งในป่าเป็นทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆต้องการให้ทุกคนได้ไปสัมผัสด้วยตาตนเองเลยจ๊า ยืนยันว่าสนุกสนานฟินไปกับอรรถรส ของหนังประเด็นนี้แบบเต็มๆสรุปว่าผู้เขียน ให้คะแนนซีรีส์เรื่องนี้ 8 / 10 คะแนนเลยจ๊ะ

Home School ฉากรวมตัวละคร

เป็นอย่างไรบ้างคะกับรีวิวซีรีส์ไทยเรื่องนี้ที่ผู้เขียนเอามาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน ซีรีส์ไทยเรื่องนี้น่าดูสุดๆเลยใช่ไหมค่ะ สรุปว่า เพื่อน ๆ คนไหนมีเวลาว่างๆไม่ทราบจะทำอะไรดีต้องไม่พลาดเลยค่ะ เนื่องจากว่าผลงานซีรีส์ไทยเรื่องนี้ เป็นซีรีส์ที่มีประสิทธิภาพ ที่พวกเราต้องการที่จะให้ทุกคน ได้ทดลองไปดูกันจริง ๆ รวมทั้งสำหรับคราวหน้าเราจะมา รีวิวหนังหรือซีรีส์ เรื่องไหนให้ทุกคนได้ดูกันอีก จะต้องมาติดตามเว็บของพวกเรากันให้ได้เลยนะคะ การันตีว่าทุกคนจะต้องถูกใจแน่ ๆ ค่ะ แล้วเจอกันใหม่กับบทความดีๆแบบนี้ในครั้งหน้าค่ะ

สุดท้ายทีมงานขอเราขอฝากรีวิวหนังอีกสักเรื่อง Bangkok Breaking มหานครเมืองหลวง ซีรี่ส์แอคชั่นไทย ผลงานการแสดงของดารามากมาย เชิญตามไปอ่านรีวิวกันก่อนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *